ข่าวประชาสัมพันธ์

ทีโอที มอบของขวัญวันเด็ก พร้อมพาน้องๆ รร.เศรษฐเสถียรฯ เปิดโลกสีครามอาณาจักรสัตว์น้ำ
ทีโอที จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 มอบของขวัญวันเด็ก พร้อมพาน้องๆ รร.เศรษฐเสถียรฯ ตะลุยเปิดโลกสีครามอาณาจักรสัตว์น้ำ และเพนกวินตัวน้อย เพื่อให้เยาวชนตระหนักถึงการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

วันที่ 9 มกราคม 2562 บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) โดยนายมนต์ชัย หนูสง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และนางพิมพ์วิมล วงษ์สุวรรณ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาดและเทคโนโลยีสารสนเทศ บมจ.ทีโอที จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 เพื่อส่งมอบความสนุก ความสุข และปลูกฝังเยาวชนให้มีจิตอาสาในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมให้กับเยาวชนซึ่งเป็นอนาคตของชาติ ตามคำขวัญวันเด็กประจำปี 2562 ของนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา “เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ” โดย ทีโอที ได้เปิดสำนักงานใหญ่ แจ้งวัฒนะ จัดกิจกรรมมอบของขวัญวันเด็กให้กับชุมชนและหน่วยงานต่างๆ จำนวน 8 แห่ง เพื่อสร้างรอยยิ้มให้กับเยาวชน และเพื่อสร้างจิตอาสาในการเป็นผู้ให้ให้กับเยาวชน พร้อมกันนี้ ทีโอที ได้จัดกิจกรรมทัศนศึกษานอกสถานที่ เปิดโลกทัศน์ใหม่ตะลุยโลกสีครามอาณาจักรสัตว์น้ำ และเพนกวินตัวน้อย ให้เยาวชนจากโรงเรียนเศรษฐเสถียร ในพระราชูปภัมภ์ เพื่อเรียนรู้โลกภายนอกอย่างสร้างสรรค์ เพื่อให้เยาวชนได้ตระหนักและมีจิตอาสาในการร่วมดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมเพื่อโลกที่สวยงามที่ SEA LIFE Bangkok Ocean World ศูนย์การค้าสยามพารากอน 

นายมนต์ชัย หนูสง กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ทีโอที กล่าวว่า บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) เป็นหน่วยงานรัฐวิสาหกิจที่ให้บริการโทรคมนาคมและดิจิทัลชั้นนำของประเทศ มีบทบาทหน้าที่สำคัญในการพัฒนาใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมซึ่งเป็นความสามารถหลักขององค์กรเพื่อสร้างสรรค์ยกระดับบริการที่ดีมีคุณภาพให้กับลูกค้า และสร้างโอกาสคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับคนไทย ด้วยความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม โดยคำนึงถึงประโยชน์และผลกระทบต่อสังคม สิ่งแวดล้อม และโลกที่เราอยู่ ทั้งนี้ กิจกรรมวันเด็กแห่งชาติเป็นหนึ่งในความรับผิดชอบต่อสังคม ซึ่ง ทีโอที ได้จัดกิจกรรมเป็นประจำทุกปี โดยในปี 2562 ทีโอที ได้เปิดสำนักงานใหญ่ แจ้งวัฒนะ มอบของขวัญวันเด็กเพื่อสร้างรอยยิ้มให้กับเยาวชน และเพื่อสร้างจิตอาสาในการเป็นผู้รับและเรียนรู้ที่จะเป็นผู้ให้กับเยาวชน โดยมอบให้กับกลุ่มผู้แทนชุมชนและหน่วยงานต่างๆ จำนวน 8 แห่ง ได้แก่ ชมรมอาสาพัฒนาหมู่บ้านพฤกษา 15, ชุมชนคลองบางเตย (บน.), โรงเรียนศรีอุลัย บางพลัด กรุงเทพฯ, นิติบุคคล หมู่บ้านจัดสรรนิรันดร์วิลล์ , ชุมชนตลิ่งชันต้านภัยยาเสพติด, โรงเรียนพิมานวิทย์ 212, เคหะชุมชนหลักสี่ และกลุ่มจิตอาสาสร้างสุข เขตหนองแขม 

พร้อมกันนี้ ทีโอที ได้จัดกิจกรรมทัศนศึกษานอกสถานที่เปิดโลกทัศน์ใหม่ ให้เยาวชนจากโรงเรียนเศรษฐเสถียร ในพระราชูปภัมภ์ พร้อมครูพี่เลี้ยง จำนวน 130 คน เพื่อเสริมสร้างความรู้ประสบการณ์ชีวิตที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ชมความ มหัศจรรย์ของโลกใต้ทะเลและอุโมงค์ใต้น้ำ ตื่นตาตื่นใจกับสัตว์ทะเลที่หาชมยากจากทั่วทุกมุมโลก ที่ Sea Life Bangkok ในการเรียนรู้โลกภายนอกอย่างสร้างสรรค์ในการใช้ชีวิตของสัตว์น้ำในท้องทะเลและชมเพนกวินสายพันธุ์ใหม่จากขั้วโลกใต้ เพื่อให้เยาวชนได้ตระหนักและมีจิตอาสาในการร่วมดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมเพื่อโลกที่สวยงามและยั่งยืน 

นางพิมพ์วิมล วงษ์สุวรรณ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาดและเทคโนโลยีสารสนเทศ บมจ.ทีโอที กล่าวว่า
 การจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติโดยการนำน้องๆ ไปทัศนศึกษานอกสถานที่ ทีโอที ได้จัดมาอย่าง ต่อเนื่อง สำหรับปี 2562 นี้ นอกจากการเปิดโลกทัศน์ใหม่ๆ สร้างประสบการณ์ชีวิตให้กับเยาวชน ได้ค้นหาเป็นการพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ แล้ว ยังมุ่งเน้นให้เยาวชนได้ตระหนักและมีจิตอาสาในการร่วมดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมทรัพยากรใต้ ท้องทะเลไทยให้คงความเป็นธรรมชาติที่สวยงาม นอกจากนี้ ทีโอที ยังได้จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 ดังนี้ 
- วันเสาร์ที่ 12 มกราคม 2562 
1) เวลา 08.30–15.30 น. ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล กรุงเทพฯ ทีโอที ร่วมจัดกิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติ ภายใต้แนวคิดอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ทะเลยิ้มได้” โดยมี กิจกรรมสาธิตและแนะนำการดูแลรักษาปะการัง การรักษาท้องทะเล จากน้องๆ เยาวชนในโครงการ TOT Young Club ชุมชนบ้านช่องแสมสาร จ.ชลบุรี 
2) เวลา 08.30 – 16.00 น. ณ ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ ทีโอที ร่วมจัดกิจกรรมสันทนาการต่างๆ ร่วมเล่นเกม ตอบคำถามชิงรางวัล ให้กับเยาวชน 
- วันศุกร์ที่ 18 มกราคม 2562 
เวลา 09.00 – 11.30 น. ณ สถานคุ้มครองและพัฒนาคนพิการบ้านราชาวดี (ชาย) ปากเกร็ด นนทบุรี ทีโอที ส่งมอบความรักความอบอุ่น ให้น้อง ๆ ณ สถานคุ้มครองและพัฒนาคนพิการบ้านราชวดี (ชาย) ปากเกร็ด จ.นนทบุรี โดยร่วมกิจกรรมเล่นเกมและสันทนาการ พร้อมเลี้ยงอาหารว่าง ให้น้องๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

ดีป้า ผนึก ทีโอที และเครือข่าย ๑๐ สถาบันการศึกษา ๑๔ สถานประกอบการ ขับเคลื่อนโครงการ Thailand Digital Young Talent Development Project (TDYT)
อ่านต่อ
ข่าวประชาสัมพันธ์

โครงการ AAE-1 ได้รับบัตรส่งเสริมการลงทุนจาก BOI
อ่านต่อ
ข่าวประชาสัมพันธ์

เพียงสมัครสมาชิก TOT Privilege รับสิทธิ์ลุ้นร่วมทริป เรียนรู้วิถี ไทยพวน ที่นครนายก
อ่านต่อ
ข่าวประชาสัมพันธ์

ทีโอที ร่วมกับ กสทช. ขอแสดงความห่วงใย ต่อเหตุการณ์แผ่นดินไหวในจังหวัดนีงะตะ ประเทศญี่ปุ่น
อ่านต่อ
ข่าวประชาสัมพันธ์

ทีโอที แจ้งเตือนลูกค้าอย่าหลงเชื่อ เว็บไซต์ปลอมแอบอ้าง จัดกิจกรรมแจกของรางวัลใดๆ
อ่านต่อ